Ấm tử sa PHỎNG CỔ HỒ

Ấm tử sa PHỎNG CỔ HỒ

Ấm Tử Sa Kí Kiểu
PHỎNG CỔ HỒ

Ấm Tử Sa Kí Kiểu PHỎNG CỔ HỒ
Dung tích: 190 ml
Triện đáy: An Nhiên Tịnh Quán.
Chất đất: Ngũ sắc Tử nê, Hoàng Long Sơn.
Phân hạng ANTQ: Uncommon
Vẫn với định hướng là kết hợp với nghệ nhân để làm ra những mẫu ấm tử sa có dung tích phù hợp với cách uống trà của người Việt Nam với chất đất tử sa đảm bảo nguyên bản, hạng cao. ANTQ xin giới thiệu mẫu ấm Kí Kiểu PHỎNG CỔ HỒ, chất đất Ngũ sắc Tử nê Hoàng Long Sơn của An Nhiên Tịnh Quán.

Ấm Tử Sa Kí Kiểu PHỎNG CỔ HỒ
_____ _______

Ngũ sắc Tử nê là loại quặng khá hiếm và hiện được tranh cãi khá nhiều, hiện có nhiều luồng quan điểm trái ngược nhau về Ngũ sắc Tử nê.
– Với phân loại của người luyện đất, Ngũ sắc Tử nê thực ra là phần tốt nhất của Tử nê Hoàng Long Sơn với với những đặc điểm của khoáng sống và khoáng chín, tương đồng với những đặc điểm của Thiên thanh nê mô tả trong sách cổ nên vẫn có quan điểm cho rằng đây chính là Thiên Thanh nê.
– Với quan điểm về nguồn gốc khoáng thì Ngũ sắc Tử nê là khoáng cộng sinh của Tử nê Hoàng Long Sơn và Thanh Khôi nê mà trong đó phần tính chất của Tử nê chiếm phần lớn cho nên được gọi là Ngũ sắc Tử nê.
– Lại có quan điểm cho rằng, Ngũ sắc Tử nê lại cho màu sắc ngả về Thanh Khôi nê nên ở đây, phần Thanh Khôi nê sẽ chiếm phần lớn tính chất nên nó nên được gọi là Ngũ sắc Thanh Khôi nê.
Quan điểm của ANTQ: Sau 3-4 tháng cầm ấm trên tay, soi da ấm, tìm kiếm đủ loại tài liệu, hỏi han khắp nơi, test ấm với đủ các loại trà thì thấy loại quặng này rất phù hợp với dòng trà xanh, shan tuyết hoặc phổ nhĩ sống. Nước trà mềm, ngọt thanh và sâu đúng với tính chất của tử nê hạng cao, ngoài ra đất còn đẩy rất tốt hương và tăng cường khí chất của trà. Những tính chất này không giống tính chất của Thanh Khôi hay Đoạn nê mà nghiêng nhiều hơn về dòng tử nê. Cho nên tới thời điểm này, ANTQ vẫn sẽ gọi là Ngũ sắc TỬ NÊ để chỉ loại khoáng này.
Mời quý trà hữu thưởng lãm mẫu ấm Kí Kiểu PHỎNG CỔ HỒ Ngũ sắc Tử Nê của ANTQ./.
——————
AN NHIÊN TỊNH QUÁN
43 Hoa Sữa, Phú Nhuận, Tp.HCM.
0383.686.057


COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
error: Content is protected !!