HIỂU THÊM VỀ ĐÁY TÀO THANH

HIỂU THÊM VỀ ĐÁY TÀO THANH

Đáy Tào Thanh được biết đến là một trong những loại khoáng Tử sa chất lượng nhất, có rất nhiều người đam mê Đáy Tào Thanh nhưng không nhiều người thực sự hiểu rõ Đáy Tào Thanh là gì.


Với cùng một loại khoáng, khi mỏ Tử sa mới được khai thác, lớp khoáng của mỏ được chia thành Thượng Tào (khe đầu), Trung Tào (khe giữa) và Đáy Tào (khe dưới), có tên gọi là Đáy Tào vì loại khoáng này được khai thác từ khe dưới cùng.
Đáy Tào Thanh theo cách nói chính thống nhất chỉ tồn tại ở giếng số 4 và số 5 mỏ Hoàng Long Sơn, bạn có thể tham khảo sách “Nghi Hưng Tử Sa Khoáng Liệu”.


Bốn đặc điểm của “Đáy Tào Thanh” của quặng Tử sa Nghi Hưng:
Đặc điểm 1: Mắt mèo màu xanh (Thanh)
Đặc điểm đầu tiên Đáy Tào Thanh có liên quan mật thiết đến quá trình khai thác lớp quặng của nó. Như bạn có thể thấy trong hình, có rất nhiều điểm khoáng hình tròn, xanh nhạt như mắt mèo trên rãnh khai thác quặng đáy. Những điểm khoáng này thuộc về một mỏ liên quan đến Lục nê của ngọn núi này, và chúng được gọi trong ngành là “ngô”. Vì những điểm khoáng này, đặc điểm đầu tiên của Đáy Tào Thanh là có nhiều hạt nhỏ màu vàng trên miệng nồi, đó là do những hạt mắt mèo tạo ra.
Đặc điểm thứ 2: Màu Sắc
Đặc điểm thứ hai của khoáng Đáy Tào Thanh là màu sắc sau khi nung, Đáy Tào Thanh có khả năng chịu nhiệt độ cao hơn các loại tử sa thông thường, nhìn chung sau khi nung sẽ có màu gan lợn pha tím đỏ, nâu đỏ.
Đặc điểm thứ 3: Đáy Tào Thanh thoáng khí, tương tác với trà tốt và dễ lên nước.
Đáy Tào Thanh được mọi người yêu thích, một mặt là do nguyên liệu khoáng hạng cao rất khan hiếm và khó tìm. Mặt khác là bởi khả năng thoáng khí cực tốt, dễ tương tác với trà của ấm. Về cơ bản trong vòng vài tháng, chăm sóc và dưỡng ấm đúng cách, màu sẽ trở nên rất sâu và bóng và nhờn.
Thứ tư, tác dụng của Da quả lê
Đáy Tào Thanh của Hoàng Long Sơn có hiệu ứng da quả lê. Hiệu ứng da lê này không phải là do độ hạt thô giống như Chu nê hồng bì lê. Điều này liên quan đến chất liệu khoáng của Đáy Tào Thanh. Bất kể bạn sử dụng loại lưới lọc nào khi sàng khoáng, 40, 60 hay 100, loại hiệu ứng da lê mờ nhạt này sẽ xuất hiện trên bề mặt của ấm tử sa thành phẩm, và bạn cần phải đích thân sử dụng Đáy Tào Thanh nguyên bản, hạng cao để đánh giá và trải nghiệm nó.
Đáy Tào Thanh thực sự tuyệt vời!!!

SG, 07/06/2021
Lão Tà – An Nhiên Tịnh Quán dịch

error: Content is protected !!