Ấm tử sa TỨ PHƯƠNG TRÚC TIẾT

Ấm tử sa TỨ PHƯƠNG TRÚC TIẾT

Nga hoàng chu nê TỨ PHƯƠNG TRÚC TIẾT Triện đáy: Logo An Nhiên Tịnh Quán Dòng chữ An Nhiên Tịnh Quán Phân hạng ANTQ: R (RARE) Chất đất: Nga Hoàng Chu Nê

Nga hoàng chu nê TỨ PHƯƠNG TRÚC TIẾT
Triện đáy: Logo An Nhiên Tịnh Quán
Dòng chữ An Nhiên Tịnh Quán
Phân hạng ANTQ: R (RARE)
Chất đất: Nga Hoàng Chu Nê
Dung tích: 180 ml
Đây là mẫu ấm kí kiểu An Nhiên Tịnh Quán hoàn thiện dành cho sinh nhật lần thứ 8 của ANTQ và là câu trả lời cho câu hỏi “Ấm tử sa phân hạng R của An Nhiên Tịnh Quán sẽ như thế nào?”.
“Chiếc ấm này là chiếc ấm độc quyền của ANTQ, chúng tôi tự sửa từng chi tiết với nghệ nhân theo cảm nhận của riêng mình và là phiên bản giới hạn, ANTQ làm duy nhất 3 ấm trà ở Việt Nam và cả cái nôi Tử sa – Trung Quốc gồm 3 yếu tố: Dáng ấm khó TỨ PHƯƠNG TRÚC TIẾT – Chất đất tử sa hiếm, NGA HOÀNG CHU NÊ hạng cực tốt – Nghệ nhân tay nghề cao.”
Tỉ lệ chu nê tử tế với những dáng ấm khó hoàn thiện sau nung là rất thấp, với 3 ấm được hoàn thành sau nung thì có 1 ấm lỗi, chúng tôi sẽ giữ lại ANTQ, 1 ấm đã về tay một nhà sưu tầm đã âm thầm ủng hộ ANTQ trong suốt những năm vừa qua, và còn lại đây là mẫu ấm duy nhất. Đây là phiên bản giới hạn và ANTQ cam kết sẽ không làm lại mẫu ấm trà này, chất đất này trong vòng 3 năm tới.
Vẫn với định hướng là kết hợp với nghệ nhân để làm ra những mẫu ấm tử sa có dung tích phù hợp với cách uống trà của người Việt Nam với chất đất tử sa đảm bảo thật, không phối trộn và nguyên bản, hạng cao. Những ấm này sẽ có triện đáy là triện của An Nhiên Tịnh Quán và dòng chữ An Nhiên Tịnh Quán.
ANTQ xin giới thiệu mẫu ấm Kí Kiểu TỨ PHƯƠNG TRÚC TIẾT – Nga Hoàng Chu Nê phân hạng Rare của An Nhiên Tịnh Quán. Mời quý trà hữu thưởng lãm.


——————
NGA HOÀNG CHU NÊ
Quặng Nga Hoàng Chu Nê có màu vàng trứng ngỗng và phân bố như con mắt nên có tên là Long nhãn Nga Hoàng Chu Nê. Khoáng có màu vàng, sản phẩm sau nung có màu đỏ cam. Tỉ trọng nặng, độ co ngót lớn, dễ biến dạng, hiệu suất nung thấp, nhiệt độ thiêu kết vừa phải ở nhiệt độ 1145oC, nung lò tấm đẩy, màu đỏ cam, bề mặt có cảm giác hơi sần sùi. Vật liệu khoáng này về cơ bản là một loại khoáng Tử sa hiếm.
Theo kết quả khảo sát hiện tại, có 4 dạng phân bố của khoáng Nga Hoàng Chu Nê núi Hoàng Long Sơn:
1. Một lớp mỏng giữa Hoàng Thạch (phía tây Đại Thuỷ Đầm, phía nam đường Kaishan trên đường Tử Sa);
2. Dưới Hoàng Thạch trên đỉnh của một khu vực khai thác, bên dưới lớp Tiểu Hồng Nê (được gọi là khoáng Thượng Chu nê), nó có dạng lớp mỏng;
3. Đôi khi nó xuất hiện giữa hai lớp khoáng trong khu vực khai thác, giống như những làn sóng ngưng tụ (được gọi là khoáng Trung Chu nê);
4 . Sinh ra ở lớp đáy quặng Tử Sa, phía trên lớp Hoàng Thạch dưới cùng, là một lớp mỏng (được gọi là đáy chu nê).
Bốn loại Chu nê này có hàm lượng sắt cao nên khi khai thác ra ngoài đều có màu vàng trứng ngỗng, nhưng sau khi phơi khô trong không khí, chỉ có khoáng Trung Chu nê vẫn giữ được màu vàng gốc.
_____ __________
AN NHIÊN TỊNH QUÁN
Zisha Teapot Studio
43 Hoa Sữa, Phú Nhuận, Tp.HCM.
Website: ZishaTeapotS.com
0383.686.057

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
error: Content is protected !!